Sâu Bướm

Sâu bướm

  • Sâu bướm hay thường gọi là sâu là tên ấu trùng của bướm ngày hay loài bướm đêm.

Hình dạng
Con sâu bướm – Dahuu

Vòng đời

  • Một con bướm cái đẻ trứng ở trên cây sau khi giao phối với con đực. Trứng nở thành ấu trùng. Ấu trùng có bữa ăn đầu tiên là vỏ trứng của nó. Rồi chúng ăn lá cây. Sau đó, chúng kết kén thành nhộng, rồi nở thành con trưởng thành.
  • Hầu hết các loài bướm ở giai đoạn trưởng thành của mình có thể sống từ một tuần đến gần một năm tùy thuộc vào loài. Bướm thuộc nhóm động vật biến nhiệt.
    Vòng đời của bướm - 4 giai đoạn phát triển

Di chuyển

  • Sâu bướm di chuyển rất chậm chạp vì chúng chỉ có 3 cặp chân nhỏ nằm ở phía trước cơ thể. Để đỡ phần cơ thể dài phía sau, chúng thường có cơ quan giúp chúng bám vào bề mặt vật. Các cơ quan này được gọi là chân giả. Một nhóm số sâu bướm lớn chỉ có 2 cặp chân giả, gần phía sau cơ thể chúng. Khi di chuyển, chúng phải làm cho cơ thể cuộn lại, và đẩy mình về phía trước. Chúng được gọi là các con sâu bướm cuộn. Ngoài ra, cũng có các loài di chuyển theo những cách khác như vặn mình, lộn đầu…

Kẻ thù

  • Những con sâu này có rất nhiều kẻ thù, đặc biệt là chim, và chúng làm mọi cách để tránh kẻ thù mạnh hơn của mình. Một số tự vệ bằng cách đi ăn đêm, ban ngày chúng nguỵ trang để kẻ thù không nhận ra. Một số có màu sáng, mùi khó chịu. Một số khác nữa có vỏ dày và lông ngứa dính trên cổ họng.

Hình ảnh
Sâu Bướm Con Khôn Đúng Côn - Ảnh miễn phí trên Pixabay

 

 15 Tháng Một, 2021    admin
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo